Tìm kiếm

bao phu nu

Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam điều ai cũng cần

Cập nhật lúc: 10:27 31/08/2016

(Làm Mẹ) - Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam điều ai cũng cần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhãn có vị ngọt, dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô hoặc chế biến thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng, vừa ngon miệng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Qủa nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

Tuy nhiên bạn cần có bí quyết để lựa chọn được loại nhãn ta, ăn sẽ tốt cho sức khỏe để tránh mua phải nhãn Trung Quốc!

phân biệt nhãn ta
Nhãn có vị ngọt, dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô 

Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam

Ở Việt Nam, nhãn lồng Hưng Yên là loại nhãn ngon được nhiều người mua để ăn. Tuy nhiên trên thị trường cũng xuất hiện nhiều nhãn Trung Quốc khiến người dùng hoang mang, khó phân biệt. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết được nhãn Trung Quốc hay nhãn Hưng Yên.

Nhãn Trung Quốc quả thường to, vỏ mỏng hơn, lá cũng dày hơn lá nhãn Hưng Yên. Quan sát cùi nhãn có thể thấy nhãn Trung Quốc cùi cũng dày nhưng hạt to hơn nhãn lồng, vị ngọt nhạt, không thơm. Nhãn lồng Hưng Yên có cùi dày, hạt nhỏ, mùi thơm nhẹ dịu là nhận biết để phân biệt nhãn Trung Quốc

Nhãn Trung Quốc hay dùng chất bảo quản nên mã sạch, nhạt màu, vỏ mỏng hơn, nhanh thâm, thối. Nhãn lồng Hưng Yên quả to, vỏ gai, trông dày. Mã vàng sậm hơn, tươi lâu vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Đặc biệt, cùi nhãn Hưng Yên dày và khô, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Vị thơm ngọt như đường phèn. Đáy quả có hai dẻ cùi lồng xếp rất khít (khác hẳn nhãn khác).

Những người nên hạn chế ăn nhãn

Theo Sức khỏe & Đời sống, nhãn có chứa một lượng chất đường lớn, chúng ta nên ăn với một số lượng vừa phải để tránh tăng đường huyết, đặc biệt với người có thì ăn nhãn không có lợi vì ăn nhãn khiến đường huyết tăng cao đột ngột, rất nguy hiểm. Hơn nữa, người thừa cân, béo phì, người muốn cũng nên hạn chế ăn nhãn.

Thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao mẹ thận trọng khi cho con ăn
Thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao mẹ thận trọng khi cho con ăn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao mẹ cần vô cùng thận trọng khi cho con ăn để tránh gây hại tới trẻ.
Món cháo ăn vào mẹ bầu vượt cạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều
Món cháo ăn vào mẹ bầu vượt cạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món cháo ăn vào mẹ bầu vượt cạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều - rất đơn giản nhưng ai cũng cần bỏ túi để dùng ngay khi cần.
Thanh Thu (TH)
 

Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Tổng biên tập: Hoàng Dự
Trưởng Ban biên tập: Võ Danh Hải
Giấp phép số 359/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 04/09/2013.
Bản quyền và phát triển bởi Báo điện tử Thể Thao Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 37340217, fax: (84-4) 37341494.
Quảng cáo: 0963.888883 - Email:quangcao.khoevadep@gmail.com
0.36996 sec| 519.273 kb