Tìm kiếm

bao phu nu

Cha mẹ cần sửa ngay kiểu ngồi gây hại này của trẻ

Cập nhật lúc: 13:43 23/08/2016

(Làm Mẹ) - Tư thế này ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển của trẻ nhưng nhiều trẻ lại phạm phải.

Đối với nhiều trẻ, ngồi với hai đầu gối gập sang hai bên, sát vào mông là tư thế ưa thích của chúng. Nếu bạn nhìn từ trên đỉnh đầu xuống sẽ thấy phần chân, đầu gối và đùi tạo thành chữ W. 

Tư thế này khá ổn định, giúp trẻ ngồi cân bằng mà không lo bị ngã. Và như vậy, trẻ có thể ngồi suốt trong hàng giờ trên sàn nhà. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải sửa ngay tư thế ngồi này vì nó rất nguy hại cho sự phát triển của trẻ.

Cách ngồi chữ W làm tăng nguy cơ khiến cơ bắp ở hông và chân của trẻ trở nên ngắn và co rút. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng phối hợp, cân bằng và phát triển kĩ năng vận động.

Cha mẹ cần sửa ngay kiểu ngồi gây hại này của trẻ

Khi thấy trẻ có tư thế ngồi này, cha mẹ cần lập tức chấn chỉnh (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Tư thế này cũng làm tăng nguy cơ trật khớp hông vì nó dồn quá nhiều áp lực cho cơ chân, hông và khớp gối - đặc biệt là những trẻ xương yếu (mà có thể không được chẩn đoán chính xác khi khám bệnh bình thường).

Khi ngồi ở vị trí chữ W, trẻ em không thể thoải mái xoay phần thân trên của bé. Trẻ sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động cần sử dụng cả hai tay, hoặc linh hoạt đổi vị trí với tay từ bên này qua bên khác. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đén kĩ năng viết và sử dụng tay sau này.

Khả năng thay đổi trọng lượng từ một bên của cơ thể sang bên kia bị ảnh hưởng, dẫn đến những tác động xấu khi trẻ đứng, chạy, nhảy. Khi ngồi trên lớp học, trẻ sẽ bị giảm chú ý khi cố gắng phải ngồi thẳng, ngồi ngay ngắn trên bàn học.

Để giúp con sửa được thói quen xấu này, cha mẹ hãy luôn luôn nhắc nhở trẻ ngồi đúng tư thế. Bạn có thể gợi ý cho trẻ những tư thế ngồi như ngồi duỗi thẳng chân, ngồi gập chân 1 bên, ngồi khoanh chân hoặc cho trẻ ngồi trên một chiếc ghế nhỏ.

Quy trình bảo quản răng sữa có thể cứu tính mạng con bạn sau này
Quy trình bảo quản răng sữa có thể cứu tính mạng con bạn sau này
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thay vì vứt những chiếc răng sữa đi, nhiều ông bố bà mẹ sẵn sàng chi tiền để bảo quản chúng với hy vọng chữa bệnh cho con họ trong tương lai.
Tuyết Mai (TH)
 

Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Tổng biên tập: Hoàng Dự
Trưởng Ban biên tập: Võ Danh Hải
Giấp phép số 359/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 04/09/2013.
Bản quyền và phát triển bởi Báo điện tử Thể Thao Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 37340217, fax: (84-4) 37341494.
Quảng cáo: 0963.888883 - Email:quangcao.khoevadep@gmail.com
0.36457 sec| 510.148 kb