Tìm kiếm

bao phu nu

Đậm đà đưa cơm với món bầu nhồi thịt rim mặn

Cập nhật lúc: 08:49 02/09/2016

(Làm Mẹ) - Bầu nhồi thịt rim mặn luôn là một trong những món ăn thích hợp với cơm nóng hổi. Vậy, chúng ta hãy thử tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Đậm đà đưa cơm với món bầu nhồi thịt rim mặn

Chỉ cần một nồi cá kho, hay một bát thịt rang mặn cũng là hấp dẫn trong mỗi bữa cơm. Vậy nhưng các bạn có biết ngoài những món ăn trên còn có một món ăn rất thích hợp với cơm nóng, đó chính là món bầu nhồi thịt rim mặn thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản đấy nhé.

Mô tả ảnh.

Cách làm món bầu nhồi thịt rim mặn_Ảnh: baomoi.com

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bầu nhồi thịt rim mặn

300gr  thịt nạc băm

1 quả bầu

Hành lá, hành khô

Gia vị

Hướng dẫn các bước làm món bầu nhồi thịt rim mặn

Bước 1 : Đối với bầu:

+ Bầu các bạn mua về, gọt vỏ bầu. Cắt thành từng khoanh tròn và nạo ruột bỏ.

Lưu ý: Đối với bầu, các bạn nhớ phải chú ý đến độ dày mỏng của miếng bầu đê nhồi cho vừa ý nhé.

Bước 2: Đối với thịt:

+ Thịt các bạn mua về cần phải rửa sạch, để ráo, sau đó có thể xay hoặc băm nhuyễn thịt.

+  Để thịt thêm đậm đà, các bạn nên nêm vào thịt tiêu, hành lá thái nhỏ, bột nêm.

Bước 3 : Nhồi thịt

+ Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn nhồi phần thịt đã nêm vào từng khoanh bầu.

Bước 4 : Chế biến:

+ Trước khi rim mặn bầu nhồi thịt thì phần hành khô ta đem phi với 1 ít dầu ăn.

Khi hành phi bắt đầu có mùi thơm thì cho bầu vào chiên đều .

+ Sau đó, các bạn thêm vào chảo đang chiên bầu 1 chén nước dùng, 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột nêm và tiếp tục rim với lửa nhỏ.

Bước 5: Trình bày thành phẩm và thưởng thức:

+ Sau khi thịt chín hết thì tắt bếp cho món ăn vào tô.

+ Để món ăn thêm hấp dẫn các bạn có thể cho thêm một ít hành lá thái nhỏ và tiêu lên trên cho nhé.

Chúc các bạn thành công và Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh ngọt Margherita mềm mịn ngon khó cưỡng
Cách làm bánh ngọt Margherita mềm mịn ngon khó cưỡng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Loại bánh ngọt nổi tiếng của Ý vô cùng thơm ngon và mềm mại này lại có nguyên liệu và cách làm khá đơn giản.
Làm bánh rán vừng nhân đậu xanh ngon mê ly cho ngày cuối tuần
Làm bánh rán vừng nhân đậu xanh ngon mê ly cho ngày cuối tuần
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những chiếc bánh rán vàng ươm, giòn rụm với nhân đậu xanh ngọt mềm chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần.
Quỳnh Nguyễn (TH)
 

Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Tổng biên tập: Hoàng Dự
Trưởng Ban biên tập: Võ Danh Hải
Giấp phép số 359/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 04/09/2013.
Bản quyền và phát triển bởi Báo điện tử Thể Thao Việt Nam
Địa chỉ: Số 05 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 37340217, fax: (84-4) 37341494.
Quảng cáo: 0963.888883 - Email:quangcao.khoevadep@gmail.com
0.39914 sec| 519.758 kb